You are currently viewing รีวิวหนังเรื่อง Ode to Joy รักหลับใส่ หัวใจวายป่วง

รีวิวหนังเรื่อง Ode to Joy รักหลับใส่ หัวใจวายป่วง

หนังรักโรแมนติกที่จะเล่าเรื่องราวของ ‘ชาร์ลีย์’ หนุ่มที่มีอาการป่วยด้วยการโรคประหลาดที่ทำให้เขาเป็นลมล้มพับโดยทันทีเมื่อมีอารมณ์พุ่งพล่าน และจะเป็นหนักเมื่อเขามีความสุข เขาอยู่เป็นโสดมานานกระทั่งวันหนึ่งมีโอกาสได้เจอกับ ‘ฟรานเชสก้า’ สาวแซ่บสุดสวยที่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตเขา แต่ว่าด้วยโรคที่เป็น ชาร์ลีย์ก็เลยจะต้องตัดสินใจทำผลักไสเธอออกไป เนื่องจากเขามีความคิดว่าโรคที่เขาเป็นจะมีผลให้เกิดปัญหาตามมาอีกเยอะมาก…หรือที่จริงแล้วคือตัวเขาเองกันแน่ที่คือปัญหา?

ความรู้สึกหลังดู

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ภาพรวมทำได้กลางๆตัวหนังไม่ค่อยมีอะไรเท่าใดนัก แม้นี่จะเป็นหนังรักที่โครงเรื่องออกจะดี ให้ข้อคิดได้เยี่ยม และมีอารมณ์อบอวลทั้งสุขและเศร้าหมองผสมๆกันไป ซึ่งก็นับว่าครบรส…แต่ว่าก็เท่านั้น เนื่องจากตัวหนังเองมีปัญหาหลายสิ่งหลายอย่างที่ชัดเจน อาทิเช่น หนังมีจังหวะเรื่องที่ไม่ค่อยดี เหมือนเพียงแค่เล่าไปเรื่อยๆไม่ได้มีอะไรน่าจดจำ มุขตลกจืดชืด เข้าใจยากมากว่าเล่นมุขอะไรกันอยู่ ก็เลยทำให้หลายฉากเต็มไปด้วยโมเมนท์กระอักกระอ่วน ด้านบทสรุปเรื่องก็ดูเหมือนยังไม่สุดทาง นักแสดงนำเรื่องแต่ละคนก็ไม่ได้ดึงดูดมาก ก็เลยกลายเป็นว่านอกจากพล็อตที่น่าสนใจโดยประมาณนึง ก็แทบไม่เหลืออะไรให้ติดตามได้ ดูไปเบื่อไป

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Ode to Joy รักหลับใส่ หัวใจวายป่วง ก็เลยเป็นภาพยนตร์รักที่ทำออกมาได้โอเค ไม่แย่แล้วก็ไม่ดี มีโครงเรื่องที่น่าสนใจ มีแง่คิดที่ดีสำหรับการดำรงชีวิต และกับเรื่องความรัก แต่ว่าที่เหลือก็ไม่มีอะไรที่น่าสนใจขนาดนั้น เล่าไปเรื่อยๆสุขซึ้งและบันเทิงคลอเบาๆคำพูดตลกจืดชืด เข้าใจได้ยากว่าเล่นอะไรกันอยู่ เต็มไปด้วยโมเมนท์กระอักกระอ่วน ผลสรุปเรื่องก็ดูเหมือนจะยังไม่สุดทาง นักแสดงก็มิได้ดึงดูดให้อยากดูมากมาย จริงๆภาพรวมเหมือนกำลังดูหนังเน็ตฟลิกซ์อยู่มากกว่าหนังสำหรับโรงภาพยนตร์ หากคนใดเป็นคนชอบดูหนังรัก อยากหาอะไรน่ารักๆดูเพลินๆและไม่ได้คาดหวังสิ่งอื่นมากมายก็แนะนำว่าสามารถดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้ได้เลย